Tem mác kim loại và những ứng dụng thiết thực không thể bỏ qua

17/12/2018 09:15

Nhắc đến các loại tem nhãn mác thường thấy hiện nay, không thể không kể đến tem mác kim loại – một loại vật liệu được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi bởi tính năng bền đẹp vượt trội so với các loại tem nhãn mác chất liệu khác.


Tem mác kim loại là loại tem nhãn mác được sản xuất bằng các chất liệu kim loại như: tem nhôm, tem đồng, tem inox,… trong đó phải kể đến phổ biến nhất là tem nhôm. Với công nghệ hiện đại ngày nay, tem mác kim loại có thể được chế tác theo nhiều cách khác nhau như: ăn mòn, đúc, dập nổi, in ấn, điêu khắc, cắt CNC,…Đặc biệt với tem nhôm là một vật liệu có đặc tính khá dẻo dễ uốn, dễ gia công với màu trắng sáng, do vậy sẽ cho ra thành phẩm là các loại tem nhãn vừa đạt được tính thẩm mỹ sang trọng, sắc nét vừa có độ bền rất cao, không sợ bong tróc, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Những ứng dụng thiết thực của tem mác kim loại trong đời sống

Tem kim loại cũng như các loại tem nhãn mác trên sản phẩm thông thường đều là một phần không thể thiếu trên bao bì sản phẩm và được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm lưu ý khi chọn mua hàng. Đối với các loại sản phẩm thông thường, tem kim loại sẽ cho thấy các thông tin đầy đủ về nhà sản xuất và sản phẩm như thông số kỹ thuật, thành phần, lô sản xuất… Với nhiều trường hợp đặc biệt hơn, tem mác kim loại còn được sử dụng làm bảng chỉ dẫn khi được in ấn cỡ lớn và ghim trên tường tại các tòa nhà.
 
Dưới đây là một số tem mác kim loại được ứng dụng đa dạng với các loại sản phẩm khác nhau:

1.Tem mác trên các máy động cơ

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của tem kim loại và thường dùng nhất là các chất liệu tem nhôm, tem inox. Lý do là bởi các loại chất liệu này cực kỳ phù hợp để gắn trên bề mặt của máy móc công nghiệp, cho biết tên cũng như thông số kỹ thuật một cách rõ ràng và sáng bóng, đạt tính thẩm mỹ và độ bền cao, giúp người dùng dễ dàng hiểu và vận dụng.
 
Tem mác máy động cơ bằng kim loại
 
2. Tem nhôm trên cửa cuốn
 
Đối với các sản phẩm cửa cuốn, loại tem thường được sử dụng nhất chính là tem nhôm với nhiều phiên bản khác nhau như tem nhôm xước, tem nhôm lá,… do đặc thù dễ gia công, in ấn và dễ bắt vào các sản phẩm cửa cuốn, cửa nhôm, cửa thủy lực,… bằng đinh tán hay ốc vít. Một số hang sản xuất cửa cuốn đã sử dụng tem nhôm xước như: Thành Tiến, Galaxy, Sơn Hà, Yachi, Việt Nhật,…
 
 

3. Tem nhôm xước hoặc tem đồng giả cổ trên đồ nội thất, két bạc, két sắt
 
Với sản phẩm đồ nội thất thì tính thẩm mỹ luôn được khách hàng ưu tiên đặt lên hàng đầu, sau đó là độ bền cùng thời gian và môi trường khí hậu. Do đó, các loại tem nhôm xước hoặc tem đồng giả cổ luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi chúng đảm bảo được độ tinh xảo, sắc nét, góc cạnh và cứng cáp, đặc biệt là độ bền đi cùng thời gian và mọi điều kiện thời tiết. Các hãng sản xuất sử dụng tem kim loại cho sản phẩm như két sắt nổi tiếng như Việt Tiệp, Việt Mỹ, Toàn Phát; hãng nội thất độ thị, Kimfull house, Anh Thu, Hòa Phát, Galaxy, Akido,...

 
Tem đồng kim loại cho đồ nội thất giá rẻ nhất 3


Tem nhôm kim loại cho két sắt giá rẻ nhất

 
4. Tem nhôm kim loại cho máy lọc nước, đồ gia dụng,…
 
Các loại đồ điện máy, điện tử, máy lọc nước dùng trong gia đình cũng thường xuyên được các nhà sản xuất sử dụng tem nhôm kim loại để làm nhãn mác gắn trên sản phẩm của mình. Thường thấy nhất là tem nhôm xước in tên thương hiệu và một số thông tin kỹ thuật cơ bản. Một số hãng sản xuất máy lọc nước nổi tiếng sử dụng tem nhôm xước, dập nổi: Sharp, Jikaty, Sumo, An Phú, Safure, Biozone,...

Tem kim loại cho máy lọc nước giá rẻ nhất
 

Như vậy có thể nói tem kim loại mà phổ biến nhất là tem nhôm đã và đang là một loại tem nhãn được sử dụng rộng rãi nhất trong mọi lĩnh vực và sản phẩm của cuộc sống thường ngày. Sử dụng loại tem này là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất máy móc, thiết bị công nghiệp và gia dụng hiện đại. Với độ thẩm mỹ, bền bỉ, sang trọng sẽ giúp sản phẩm nhận được sự ủng hộ của người mua hơn.
 

Tin liên quan