So sánh tem inox ăn mòn và tem nhôm xước, tem nào tốt hơn?

08/09/2018 12:02

Tem kim loại inox và tem kim loại nhôm xước là hai loại tem kim loại được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thức phân biệt hai loại tem kim loại này.

Độ thẩm mỹ

Mặc dù bề mặt của hai loại tem kim loại này đều nhẵn bóng, không cặn nhưng bằng mắt thường vẫn có thể dễ dàng phân biệt được. Điều này xuất phát từ cách chế tác khác nhau trên hai chất liệu là nhôm và inox.

 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ

Bề mặt tem nhôm xước được phay xước cơ học bằng máy móc chuyên dụng có độ chính xác cao tạo nên các đường vân xước khoẻ khoắn, mạnh mẽ, góc cạnh thu hút mọi ánh nhìn. Ngược lại hoàn toàn với tem kim loại inox. Về độ thẩm mỹ tem inox kém hơn tem nhôm xước.
 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 2
 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 4

Công nghệ chế tác

Mỗi loại tem kim loại chất liệu khác nhau lại ứng dụng các công nghệ chế tác hiện đại, tiên tiến khác nhau.
Tem nhôm xước được chế tác bằng cách dập nổi từ trên xuống hoặc dập thúc từ dưới lên.
Tem inox lại được ăn mòn nền/nội dung bằng hoá chất hoặc in ấn nội dung bằng mực làm cho tem có độ nhẵn bóng. Vì vậy, phần nội dung mác kim loại nhôm xước sắc nét, có chiều sâu hơn hẳn mác inox.
 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 7
 
 
Độ dẻo dai, bền bỉ

Cách phân biệt này khá đơn giản dựa vào bản chất cơ bản của chất liệu. Chất liệu inox cứng cáp tuy nhiên cũng vì lý do này mà tem inox khó bẻ/uốn cong để gắn lên các bề mặt cong. Ngược lại, chất liệu kim loại nhôm lại khắc phục được đặt tính này. 
Bên cạnh đó, nội dung tem kim loại inox dễ bong tróc nếu bị tác động vởi môi trước và va đập mạnh. Tem nhôm xước lại chịu được môi trường khắc nghiệt, tác động của hoá chất cũng như lực mạnh từ bên ngoài.
 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 8
 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 9
 
Giá thành

Có thể phân biệt tem nhôm xước và tem inox qua giá thành. Chất liệu kim loại inox khó kiếm, khó chế tác và bị hạn chế về mặt gia công theo nhiều hình khối. Trong khi đó, chất liệu kim loại nhôm dễ kiếm, dễ chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, tem kim loại nhôm xước có thể thể chế tái lại giúp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường.

 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 10

Ứng dụng trong các ngành nghề khác nhau

Tem nhôm xước ứng dụng được cho hầu hết các ngành nghề lĩnh vực, như: két sắt, bàn ghế, nội thất, máy lọc nước, cửa cuốn, cửa chống cháy, máy tính,…Còn tem kim loại inox chỉ thích hợp cho các doanh nghiệp làm tem mác động cơ, thông số kỹ thuật máy, làm biển chức danh, tên công ty, sơ đồ thoát hiểm,…
 
làm tem kim loại inox ăn mòn giá rẻ 12

Nhờ độ thẩm cao, giá thành lại rẻ hơn các loại tem kim loại inox, đồng,...nên  tem nhôm xước được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn cho các sản phẩm của mình. Theo số liệu tem nhãn 3A được một số doanh nghiệp đối tác lớn cung cấp, như: Nội thất Hoà Phát, Cửa cuốn Ausdoor, Máy lọc nước Aqua, Richy,… các sản phẩm gắn tem kim loại nhôm xước bán chạy hơn gấp nhiều lầm khi gắn tem kim loại inox.
 
Qua những so sánh trên, tem nhôm xước là loại tem mác kim loại có độ thẩm mỹ cao hơn, giá thành rẻ doanh nghiệp nên dùng cho sản phẩm của mình, nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Tem nhãn 3A tự hào là đơn vị in ấn các loại tem nhãn mác kim loại giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội và TP HCM. Ngoài mác nhôm xước, mác inox, tem nhãn 3A còn nhận sản xuất các loại tem đồng, nhôm siêu mỏng, hợp kim, huy hiệu cài áo chất lượng tốt. Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ: SĐT 0936 223 118 - Gmail: Temmac3a@gmail.com.
 

 
 

Tin liên quan