Công nghệ sản xuất tem mác kim loại hiện đại nhất tại Hà Nội

04/01/2019 14:35

Tem mác kim loại chính là dòng tem nhãn đạt độ bền cao nhất, khó chế tác nhất, do đó cần có dây chuyền công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Hiện nay công nghệ phát triển cho phép sản xuất mác kim loại trên nhiều chất liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu về những công nghệ đang được ứng dụng tại Hà Nội nhé.

Để có thể sản xuất ra các dòng tem kim loại chất lượng nhất, với độ thẩm mỹ và độ bền cao nhất, khâu thiết kế ban đầu cũng vô cùng quan trọng. Sau khi có thiết kế hoàn chỉnh, đạt yêu cầu, cần lựa chọn phương án gia công phù hợp cho từng loại vật liệu được chọn như đồng, nhôm, inox,… Mỗi chất liệu đều có phương pháp xử lý khác biệt. Cụ thể như sau:
 
1. Tem inox

Inox là một chất liệu có độ sáng bóng cao, đẹp mắt và đặc biệt có khả năng chống oxy hóa. Sản xuất tem kim loại inox thường được làm theo phương pháp ăn mòn để tem giữ được độ sắc nét và chiều sâu, hiển thị rõ thông tin về sản phẩm. Có 2 phương pháp ăn mòn inox thông dụng nhất đó là: ăn mòn nội dung đổ màu chìm hoặc ăn mòn nền nội dung nổi lên. Sau khi ăn mòn nội dung, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chiếc tem sẽ được đục lỗ hoặc dùng keo dán 3M chuyên dụng.

Tem inox ăn mòn có thể phù hợp với nhiều ngành nghề như nội thất, máy công nghiệp, hàng thời trang gia công,…

 
Tem kim loai ăn mòn giá rẻ nhât hiện nay 3

Tem kim loại ăn mòn giá rẻ tại Hà Nội 2
 
2. Tem đồng

Sản xuất mác kim loại từ chất liệu đồng hoặc hợp kim đồng tạo nên vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và tinh tế cho sản phẩm, đặc biệt còn có độ bền cao và không bị oxy hóa theo thời gian. Do đó việc sản xuất mác kim loại tại Hà Nội rất được ưa chuộng dành cho các đồ nội thất cao cấp tại biệt thự, nhà hàng, khách sạn,… sang trọng hoặc các sản phẩm thời trang đồ da cao cấp.

Có 2 cách chế tác kim loại đồng, đó là tem đồng ăn mòn (ăn mòn nội dung hoặc nền, có thể đổ màu) và tem đồng giả cổ (có thể dập/ ăn mòn, sau đó phủ màu và đánh xước giả cổ).

 
Tem kim loai đồng giá rẻ nhất 3

Tem kim loai đồng giá rẻ đẹp nhất hiện nay 5

Tem kim loại đồng dập nổi giá rẻ 3
 
3. Tem nhôm

Chất liệu nhôm có độ dày từ 0,1-0,2mm thường được sử dụng để sản xuất tem kim loại nhôm. Có 3 cách chế tác phổ biến đó là: Dập nổi, đánh xước/ in mực/ ăn mòn bằng hóa chất.

Đối với tem nhôm xước, người ta sử dụng công nghệ dập nóng và phay, sau đó đánh xước bề mặt để tạo độ bền cao hơn. Tem nhôm xước có thể sử dụng cho các đồ nội thất như bàn ghế, tủ, két bạc. Đối với tem nhôm in, người ta sẽ tiến hành tạo hình và in nội dung trực tiếp lên tem bằng mực in chuyên dụng, sau đó phủ keo bề mặt để màu mực không bị phai. Tem nhôm in thường được dùng cho các đồ điện tử, thiết bị an ninh, đồ gia dụng. Nhìn chung, tem nhôm mỏng nhẹ nên dễ dàng ứng dụng trên những bề mặt cong cần gấp uốn tem theo nhu cầu. Tem nhôm cũng rất đạt thẩm mỹ vì có độ sáng bóng tốt.

 
Tem nhãn kim loai đẹp giá rẻ nhất hiện nay 4

Tem nhãn kim loai dập nổi giá rẻ nhất 2

Trên đây là 3 chất liệu cơ bản được sử dụng phổ biển để sản xuất mác kim loại tại Hà Nội hiện nay. Lựa chọn được chất liệu cũng như phương pháp chế tác phù hợp sẽ giúp nhà sản xuất tạo ra những chiếc tem mác thực sự hữu ích và giá trị.
 

Tin liên quan