9 yếu tố cần thiết để sản xuất tem nhãn label chuyên nghiệp nhất

23/07/2018 15:56

Tem nhãn Label là tên gọi khác của tem nhãn mác, nhãn mác. Công nghệ in ấn, sản xuất tem nhãn label ngày càng hiện đại nhưng càng không thể bỏ qua các yếu tố này để làm nên sản phẩm tem hoàn hảo nhất.

Sản xuất tem nhãn label cần những yếu tố nào?

1. Màu sắc: 

Hình thức luôn là yếu tố đập vào mắt người nhìn. Khách hàng khi làm tem nhãn, người ta thường chú ý đến màu sắc sau đó mới chất liệu, kich thước,…Một chiếc tem có màu sắc hài hòa sẽ làm tăng độ thẩm mỹ cho chiếc tem, thu hút người nhìn hơn bao giờ hết.

Để sản xuất được chiếc tem đẹp, bạn cần xem xét màu sản phẩm, bao bì, thương hiệu, logo cần màu gì cho thích hợp. Các màu phải thực sự hài hòa, không xung khắc nhau làm giảm sự hấp dẫn, độc đáo cho tem nhãn.  Màu nền phải bổ trợ cho nội dung được nổi bật.

 
Sử dụng mã màu pantone để thiết kế tem nhãn label
Sử dụng mã màu Pantone để thiết kế, sản xuất tem nhãn mác. 

 

2. Đồ họa:

Để làm cho tem nhãn label thêm hấp dẫn, bạn có thể thiết kế thêm phần hình ảnh đồ họa hoặc tham khảo các hình ảnh trên internet để sử dụng. Việc này có thể mất phí hoặc miễn phí tùy theo hình ảnh có bản quyền hay không. Hình ảnh đồ họa đẹp, đầy đủ thông điệp giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà không cần phải đọc nhiều thông tin, là yếu tố truyền thông thương hiệu mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thiết kế tem nhãn lable đẹp, giá rẻ
 
 

3. Nội dung dễ đọc

Dễ đọc là yếu tố cần thiết được nhiều khách hàng quan tâm nhất đối với tem nhãn label. Màu sắc và đồ họa sẽ là yếu tố làm nổi bât nội dung của tem nhãn. Để nội dung dễ đọc, dễ hiểu, bạn cần chọn lọc các từ ngữ, tên thương hiệu, Slogan, tên sản phẩm hay cụm từ miêu tả sản phẩm của bạn chính xác, cô đọng nhất để kịp thời chuyền tải thông tin, thông điệp nhanh chóng, dễ hiểu vì nhiều khách hàng không có thời gian để đọc.

Với những nội dung quan trọng, cần làm cho màu sắc, cỡ chữ lớn hơn, nổi bật hơn các phần còn lại.

 
Sản xuất tem nhãn label giá rẻ nhất

4. Font chữ:

Thông thường, phông chữ phổ biến để hoàn thành văn bản là Times New Roman hoặc Arial,…Nhưng trong tem nhãn label, việc sử dụng một phông chữ quá đơn thuần, phổ thông sẽ khiến cho tem nhãn, logo bớt độc đáo đi. Bạn có thể chọn lựa nhiều font chữ khác, quan trọng nhất là làm sao cho nội dung dễ đọc và tạo được cảm xúc, ấn tượng cho người nhìn.
 
in ấn, sản xuất tem nhãn label giá rẻ

5. Chất liệu:

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng để làm nên sự hoàn hảo của tem nhãn label. Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhà sản xuất để tư vấn về chất liệu nào phù hợp với sản phẩm của bạn. Các chất liệu làm tem nhãn mác kim loại rất phong phú như: Nhôm, đồng, inox, nhựa Epoxy, cao su, decal,…Cần chọn chất liệu sao cho làm nổi bật được màu sắc và nội dung logo sản phẩm.


Lựa chọn chất liệu để sản xuất tem nhãn label
 
Sản xuất tem nhãn kim loại, tem nhãn label giá rẻ
 
 
6. Cách chế tác, kích thước

Cách chế tác rất cần thiết vì nó liên quan đến nội dung, chất liệu, màu sắc của tem. Tùy theo chất liệu, màu sắc, kích thước mà có cách chế tác khác nhau. Nếu như cách chế tác không phù hợp với chất liệu, kích thước sẽ làm lỗi tem, mất đi độ bền, tính thẩm mỹ cho tem nhãn label của bạn.

Ví dụ: Nếu là tem nhôm thì bạn nên chọn cách chế tác dập nổi hoặc ăn mòn. Kích thước rất mỏng thì làm tem nhôm siêu mỏng theo cách dập nổi. Hoặc kích thước 0,5 – 1,5mm thì dùng tem nhôm xước, dập nổi,..sẽ làm nổi bật nội dung, tạo sức hút khi nhìn vào. Trong tất cả các loại tem thì tem nhôm xước, dập nổi là loại tem được sử dụng nhiều nhất vì có tính thẩm mỹ cao, giá thành lại rẻ hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tem đồng dập nổi, giả cổ, hợp kim, tem inox ăn mòn, tem nhôm in, ăn mòn, tem nhựa phủ keo Epoxy, tem cao su nhựa dẻo, tem nhựa nút nổi,...

 

Lựa chọn cách chế tác  để lam tem nhãn lable

Sản xuất tem nhãn label, nhôm in, ăn mòn giá rẻ

7. Hình dạng

Công nghệ hiện đại giúp việc làm tem nhãn label với hình dạng khác nhau không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu làm hình dạng tem quá phức tạp, khác biệt mà đòi hỏi sự tinh tế cao thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố khác như màu sắc, cách chế tác, kích thước, nội dung,…để tránh rủi ro.

Giải pháp tốt nhất là nên thiết kế, lên market tem, nhãn trước khi sản xuất để đo lường, kết hợp các yếu tố sao cho hoàn hảo, trọn vẹn nhất trước khi sản xuất. Việc sử dụng các thủ thuật xử lý hình ảnh, phần mềm thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được mẫu tem ưng ý trước khi đem ra sản xuất.

 
một số market thiết kế tem nhãn lable

8.Thống nhất

Thống nhất hay nhất quán là yếu tố cần thiết để hoàn thiện tem nhãn label của bạn. Sự nhất quán thể hiện ở việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kích thước, chất liệu, nội dung, font chữ, cách chế tác,…Sự nhất quán sẽ làm tăng độ thẩm mỹ, nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn.
 

Làm tem nhãn label giá rẻ nhất hiện nay

Làm tem nhãn label chuyên nghiệp nhất

9. Thông tin liên hệ:

Hiện nay, có rất nhiều cách tiếp cận sản phẩm nhưng thông tin liên hệ trên tem nhãn, mác rất quan trọng. Việc tem nhãn label có thông tin liên hệ không những đưa khách hàng đến gần hơn với sản phẩm mà còn tăng sự uy tín cho sản phẩm của bạn.

Thông tin liên hệ trên tem nhãn label cần rõ ràng, đầy đủ, ngắn gọn nhất có thể. Thông thường là tên địa chỉ website, số điện thoại liên hệ, chi nhánh, đại lý hoặc hệ thống phân phối.
 
Còn nhiều yếu tố phụ để làm nên một chiếc tem, nhãn, mác hoàn hảo nhưng 9 yếu tố trên là quan trọng nhất. Để làm tem nhãn mác trước hết bạn nên tham khảo các đơn vị khác, đối thủ cạnh tranh để làm khác biệt đi, làm sao để nổi bật hơn sản phẩm của đối thủ hiện có. Việc tạo ra sự khác biệt, nổi bật sẽ tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.
 

Sản xuất tem nhãn label giá rẻ

Sản xuất tem nhãn label kim loại

Tem nhãn label, tem nhãn mác giá rẻ nhất
 

Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho tem nhãn label


Để sản xuất được chiếc tem đẹp, cần đến thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Việc lên kế hoạch thiết kế, lên market cho tem, nhãn trước khi sản xuất sẽ điều chỉnh kịp thời các yếu tố về màu sắc, kích thước, font chữ, hình dạng tem …tiết kiệm được thời gian, chi phí mà đem lại sự chính xác, hoàn chỉnh, đánh giá được độ thẩm mỹ cho chiếc tem trước khi mang ra sản xuất.

Tại Tem nhãn 3A, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách thiết kế miễn phí tem nhãn mác label cho sản phẩm của bạn. Chỉ cần cho chúng tôi thông tin về mẫu tem cần làm: Chất liệu, kích thước, số lượng, nội dung tem, nhãn, mác. Với đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, quyển Pentone đa dạng màu sắc; chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các market ưng ý nhất, thẩm mỹ cao, cho ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất, đáp ứng yêu cầu của quý khách. 

Chúng tôi nhận sản xuất các loại tem nhãn label kim loại, logo nhựa dẻo trực tiếp, không qua trung gian nên giá cả cạnh tranh, yên tâm về chất lượng.

Tham khảo thêm : tem epoxy ,
tem mác máy , tem loa

Có nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI 3A VIỆT NAM
Cơ sở 1:
Số 4, ngõ 34, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 9, đường số 2, P. Tân Phú, Q7, TP HCM.
Hotline: 0936 223 118
Gmail: temmac3a@gmail.com

 

Tin liên quan